Vụ xử bà Hứa Thị Phấn: Vũ “Nhôm” được gọi tên

Luật sư Trương Vĩnh Thủy cho biết, theo kết quả điều tra, Công ty Thành Đăng đã chuyển cho tài khoản ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm) hơn 30 tỷ đồng tiề

Vụ bà Phấn: Tòa bác kháng cáo quá hạn của Phạm Công Danh
Dịch vụ chuyển tiền online – cảnh báo rủi ro của các shipper
Tăng trưởng tín dụng phân hoá mạnh giữa các ngân hàng

Luật sư Trương Vĩnh Thủy cho biết, theo kết quả điều tra, Công ty Thành Đăng đã chuyển cho tài khoản ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm) hơn 30 tỷ đồng tiền mua đất ở Đà Nẵng.

Chiều 16/5, một số luật sư tiếp tục phần thẩm vấn trong vụ án Hứa Thị Phấn và đồng phạm xảy ra sai phạm ở Ngân hàng Đại Tín.

Luật sư Trương Vĩnh Thủy hỏi bị cáo Hoàng Văn Toàn, cựu Chủ tịch Ngân hàng Đại Tín. Ông Toàn cho biết, việc giải ngân khoản vay thì tiền sẽ được chuyển khoản vào tài khoản chi trả của người vay, đến đây, nghĩa vụ giải ngân kết thúc.

“Vấn đề sử dụng tài khoản đây thuộc nghĩa vụ của người vay. Người vay có thể dùng séc để lấy tiền mặt hoặc viết ủy nhiệm chi để chi trả cho một số đối tác khác”, bị cáo toàn khai.

Bị cáo Toàn cũng cho biết, khi đoàn thanh tra đến làm việc, trong đây có kiểm tra đến vấn đề cho vay, có mời bên Phương Trang đến làm việc nhưng họ không đến.

Luật sư hỏi bị cáo Trần Sơn Nam, cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Đại Tín. Bị cáo Nam cho biết, ủy nhiệm chi hợp lệ khi chủ tài khoản ký tên trong giấy mẫu trùng có ủy nhiệm chi. Séc cũng giống ủy nhiệm chi.

Đối có 82 khoản vay, Ngân hàng Đại tín đã giải ngân hết hay chưa thì bị cáo Nam không rõ và yêu cầu luật sư hỏi giám đốc chi nhánh.

Đối có một số khoản vay ở Ngân hàng Đại Tín, CB cho rằng, toàn bộ người đi vay đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, hồ sơ lưu ở Ngân hàng là thật không có giả tạo.

Luật sư hỏi đại diện nhóm Phương Trang. Phía này cho biết, có ký kết 82 hợp đồng tín dụng, 35 tỷ đồng nhận nợ ép buộc và 2.000 tỷ đồng trái phiếu. Về việc giải ngân, nhóm Phương Trang chỉ nhận tiền mặt ở Ngân hàng Đại Tín hơn 3.900 tỷ đồng.

Việc Ngân hàng CB khởi kiện, đại diện nhóm Phương Trang xác nhận là chưa và cho rằng dòng tiền cho vay không đúng như thực ở.

Đại diện Phương Trang thừa nhận có biết đến văn bản liên quan đến 2.000 tỷ đồng trái phiếu giữa ngân hàng Đại Tín và Công ty Trường Vĩ.

Đối khoản vay 110 tỷ đồng của Công ty Thành Đăng (nhóm Công ty Phương Trang), vị đại diện Phương Trang cho biết, chỉ nhận khoản tiền 90,2 tỷ đồng và nhận khế ước nhận nợ.

Luật sư Thủy cho biết, theo kết quả điều tra, Công ty Thành Đăng đã nhận đầy đủ số tiền giải ngân trong đây rút tiền mặt 30 tỷ đồng, chuyển cho tài khoản ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm) hơn 30 tỷ đồng tiền mua đất ở Đà Nẵng và 50 tỷ đồng đã chuyển qua cho doanh nghiệp Thành Hiếu (thuộc nhóm Phương Trang).

Đại diện nhóm Phương Trang không xác nhận nội dung này.

Người giúp sức cho bà Hứa Thị Phấn bất ngờ bị tâm thần

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0