Vượt mặt Singapore, Hộ chiếu UAE trở thành tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Hộ chiếu United Arab Emirates đã đánh bại Singapore để trở thành tấm hộ chiếu quyền lực nhất địa cầu trong hệ số phân tách Passport Index 2018. P

Trung Quốc tìm đến bên thứ ba, ra ‘đòn’ mới nhất trong cuộc chiến thương mại với Mỹ
Warren Buffett đổi ‘khẩu vị’ đầu tư sang lĩnh vực fintech và coi châu Á là ‘mỏ vàng’ tiềm năng
Chuyên gia thương mại quốc tế: Đừng kỳ vọng Mỹ – Trung sẽ có được “cuộc mặc cả lớn” vào cuối tuần này

Hộ chiếu United Arab Emirates đã đánh bại Singapore để trở thành tấm hộ chiếu quyền lực nhất địa cầu trong hệ số phân tách Passport Index 2018.

Vượt mặt Singapore, Hộ chiếu UAE trở thành tấm hộ chiếu quyền lực nhất địa cầu - Ảnh 1.

Passport Index, do doanh nghiệp giải đáp tài chính toàn cầu Arton Capital, xếp hạng hộ chiếu của địa cầu dựa trên khả năng đi xuyên biên giới mà chúng có lại. Nó chỉ định số điểm cho hộ chiếu của mỗi quốc gia tùy theo số quốc gia mà người có hộ chiếu có thể được miễn visa hoặc có visa ở điểm đến.

Theo chỉ số 2018, hộ chiếu Emirates có số điểm 167, có ích lợi có lại cho công dân của nước này là quyền có thể nhập cảnh 113 quốc gia không có thị thực, ngoài việc cấp thị thực khi đến 54 quốc gia khác.

Ở địa điểm thứ hai, hộ chiếu của Singapore cho phép chủ có của mình nhập cảnh 166 quốc gia miễn thị thực hoặc kèm visa khi đến nơi. Hộ chiếu của quốc gia này cũng đã mất địa điểm dẫn đầu trong 1 bảng xếp hạng khác vào đầu năm nay.

Hộ chiếu của Đức, chia sẻ số điểm miễn thị thực 166 của Singapore, chiếm địa điểm thứ ba vì chủ có của nó có quyền nhập cảnh vào 126 quốc gia không có visa, so có 127 quốc gia của Singapore.

UAE đã thực hiện 1 nỗ lực thúc đẩy để khiến cho hộ chiếu của quốc gia mình trở thành 1 trong một số hộ chiếu quyền lực nhất trên địa cầu, theo sáng kiến của Cục Hộ chiếu UAE.

Vào tháng 12 năm 2016, hộ chiếu UAE có số điểm miễn thị thực là 122, đứng ở địa điểm thứ 27. Nó sau đây tăng chín điểm lên 132 vào năm 2017. Nó chiếm địa điểm thứ tư có số điểm 162 vào tháng Mười năm nay trước khi tuyên bố địa điểm số 1 chỉ vài tháng sau đây.

Đây cũng là quốc gia trung đông duy nhất nằm trong top 20.

“Thành tựu này là 1 sự phản ánh thực sự về di sản của Sheikh Zayed, cha đẻ của UAE,” Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Abdullah bin Zayed Al-Nahyan tuyên bố vào hôm thứ Bảy.

“Nó cũng nhấn mạnh một số gì có thể đạt được thông qua ngoại giao tích cực, phản ánh UAE như là 1 quốc gia tự tin và sẵn sàng tham dự vào một số làm việc toàn cầu.”

Trong khi đây, Singapore tiếp tục xếp hạng cao nhất trong số một số nước châu Á. Hàn Quốc và Nhật Bản lần lượt ở địa điểm thứ 13 và 17. Malaysia đứng thứ 29 có số điểm 161.

Afghanistan vẫn ở địa điểm cuối cùng có số điểm miễn thị thực là 29.

“Sốt” hộ chiếu Ireland trước thềm Brexit

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: