Warren Buffet khuyên gì khi ông mới chỉ có nửa tỷ USD?

Thời điểm diễn ra cuộc phỏng vấn, Buffet trẻ hơn giai đoạn này rất nhiều nhưng một số lời khuyên của ông thì chưa bao giờ lỗi thời. Bối cảnh đầu tư

Trùm bảo hiểm Trung Quốc bị kết án 18 năm tù vì tội lừa đảo
Những hình ảnh khác biệt giữa Triều Tiên và Hàn Quốc
Nhân viên phát minh ra chip nhớ, đưa công ty thành ‘tượng đài công nghệ’ nhưng Toshiba lại ruồng bỏ khiến người này chuyển nghề, kết quả họ làm ăn sa sút cực độ, phải rao bán mình

Thời điểm diễn ra cuộc phỏng vấn, Buffet trẻ hơn giai đoạn này rất nhiều nhưng một số lời khuyên của ông thì chưa bao giờ lỗi thời.

Bối cảnh đầu tư đã một sốh tân rất nhiều trong 33 năm qua, nhưng có 1 điều dường như không một sốh tân đó là biện pháp của Warren Buffett để điều hành quỹ của mình.

Trong 1 cuộc phỏng vấn từ năm 1985 của Warren Buffet có George Goodman trong chương trình “Thế giới tiền của Adam Smith” trên PBS, Goodman- người đã tổ chức chương trình dưới bút danh của mình, bắt đầu bằng 1 câu nói “Nếu KH đã đặt $ 10.000 trong Berkshire Hathaway vào năm 1965, KH sẽ có $ 1 triệu hôm nay.” Nếu tiếp tục nắm giữ tới ngày hôm nay, thành quả dành cho nhà đầu tư còn lớn hơn rất nhiều.

Ngày hôm đó, Buffett đã chia sẻ cho khán giả biện pháp mà trong hơn 30 năm qua đã giúp ông tăng giá trị ròng 500 triệu đô la của mình vào thời điểm đó lên 80 tỷ đô la giai đoạn này. Thời điểm diễn ra cuộc phỏng vấn, Buffet trẻ hơn giai đoạn này rất nhiều, nhưng một số lời khuyên của ông thì chưa bao giờ lỗi thời. Dưới đó là 1 số câu nói từ cuộc trò chuyện:

“Quy tắc đầu tư Thứ nhất không bị mất. Và quy tắc đầu tư thứ hai là đừng quên quy tắc Thứ nhất. Và đó là toàn bộ một số quy tắc. “

“Nếu KH mua một số thứ có giá cả thấp hơn nhiều so có giá trị của chúng, và KH mua có số lượng lớn thì về căn bản KH không bị mất tiền.”

“Khí chất mới là thứ làm nên 1 nhà quản lý đầu tư giỏi, chứ không phải là trí tuệ. Bạn không cần có 1 chỉ số IQ cao để thành công trong lĩnh vực này”

“Việc Thứ nhất tôi làm là định giá giá trị của 1 công ty mà thậm chí không biết giá cổ phiếu của họ. Vì vậy, tôi không chịu ảnh hưởng bởi giá cổ phiếu trong việc thiết lập định giá của tôi.”

“Nếu tôi làm việc ở trên Phố Wall thì có lẽ tôi sẽ nghèo hơn rất nhiều. Bạn thường bị kích thích quá mức trên Phố Wall. Bạn có thể rút ngắn sự tập trung của KH và sự tập trung ngắn hạn thường không có đến một số khoản lợi nhuận lâu dài. Bạn sẽ phát triển thành tốt hơn nếu có được sự tĩnh lặng”

“Cách tiếp cận của tôi sẽ gây nhàm chán có đa số mọi người, nhưng đảm bảo sự nhàm chán thường song hành có đa số một số nhà quản lý tiền chuyên nghiệp.”

Nếu KH đã theo dõi sự nghiệp của Buffett, đa số một số câu nói ở trên đều nghe có vẻ quen thuộc. Điều đó là 1 minh chứng cho sự nhất quán của Oracle trong suốt hơn 30 năm qua.

Warren Buffett vừa bỏ thêm 3,4 tỷ USD làm từ thiện

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: