Warren Buffett chia sẻ về bí quyết để nâng giá trị bản thân lên đến hơn 50%

Nhà đầu cơ huyền thoại cho rằng khả năng giao tiếp chính là nhân tố quan trọng để dẫn KH đến thành công. Tỷ phú và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buf

Cập nhật: Qualcomm khẳng định đề xuất thâu tóm NXP đã kết thúc, bất chấp Mỹ – Trung “đình chiến”
Chính phủ Mỹ lại đóng cửa
Những điều ít biết về lịch sử các chuỗi khách sạn hàng đầu thế giới

Nhà đầu cơ huyền thoại cho rằng khả năng giao tiếp chính là nhân tố quan trọng để dẫn KH đến thành công.

Tỷ phú và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet chia sẻ 1 mẹo nhỏ có giới trẻ, đấy là: Tập trung vào việc học viết và nói sao cho thật rõ ràng.

“Một một vàih thuận tiện để giúp chính mình mình có giá trị hơn 50% so có giai đoạn này, ít nhất đấy là trau dồi kỹ năng giao tiếp, cả bằng văn bản và lời nói”, vị tỷ phú phát biểu trong 1 video được đăng trên LinkedIn vào thứ Hai.

Video được đăng bởi Michael Hood, nhà đồng sáng lập của start-up Voiceflow có trụ sở ở Toronto (Canada), giúp người dùng kiến trúc, thi công và bắt đầu tiến hành một vài kỹ năng cho loa thông minh Alexa của Amazon mà không cần phải học một vàih viết code.

“Nếu KH giao tiếp kém, điều đấy cũng giống như KH đứng trong bóng tối nháy mắt có 1 cô gái – chẳng có gì xảy ra cả. Bạn có thể có được toàn bộ kiến thức tồn ở trên địa cầu, nhưng KH phải có khả năng truyền tải chúng”, Buffett nói thêm. “Và việc truyền tải chính là sự giao tiếp.”

Tỷ phú Richard Branson đồng tình rằng khả năng giao tiếp hiệu quả là đặc trưng quan trọng để đi tới thành công.

Doanh nhân người Anh cho biết trong 1 bài đăng trên blog năm 2016: “Ngày hôm nay, nếu KH muốn thành công như 1 doanh nhân, thì KH phải là 1 người kể chuyện. Tất nhiên, KH sẽ trở thành 1 người kể chuyện thiếu cuốn hút nếu sản phẩm hoặc ý tưởng của KH là các điều vô nghĩa. Nhưng điều đấy chưa đủ để tạo nên 1 sản phẩm thực sự hoàn hảo, KH phải tìm ra một vàih để truyền tải nó đến mọi người.”

Hood, 22 tuổi, sẽ đi cộng Warren Buffett tới sự kiện Canadian Walk of Fame Inductee Gala vào thứ Bảy này. Anh nói đấy là “thời cơ chỉ có 1 lần trong đời”. Anh được chọn để là “người đồng hành” có Buffett qua dự án vườn ươm khởi nghiệp anh tham dự, là Next 36.

Hook đã hỏi vị tỷ phú trong đoạn video rằng: “Ông sẽ chia sẻ mẹo nhỏ gì? Ông đang nói chuyện có các KH trẻ chỉ mới 21, 22 tuổi, vừa mới tốt nghiệp. Vậy ông có lời khuyên gì dành cho một vài KH ấy?”

Lời khuyên đến từ chính các gì Buffett đã từng trải qua và học hỏi.

“Khi còn đang học trung học và đại học, tôi rất sợ phải nói trước đám đông”, Buffett phát biểu trong 1 cuộc phỏng vấn có BBC hồi năm 2009. “Tôi chẳng thể làm điều đấy.”

Khi còn trẻ, ông đã tham dự 1 khoá học thuyết trình trước đám đông ở Dale Carnegie, tổ chức đào tạo và phát triển kỹ năng nghề nghiệp do nhà văn, nhà thuyết trình Dale Carngie sáng lập.

Buffett chia sẻ trong đoạn video: “Tôi có tấm bằng tốt nghiệp ở văn phòng. Và ở đấy không có bằng tốt nghiệp đại học, không có tấm bằng tốt nghiệp cao học, nhưng tôi có tấm bằng của Dale Carnegie ở đấy bởi nó đã một vàih tân cuộc đời tôi.”

Và đấy là chọn lọc để cải thiện các kỹ năng của riêng mình mà chính Buffett đang chia sẻ. Nhà đầu tư huyền thoại nói có Hood: “Hãy đầu tư vào chính chính mình mình.”

Trung Quốc có thực sự ăn cắp có trí tuệ và một vài bí mật thương mại của Mỹ?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: