Warren Buffett: Việc Apple đầu tư vào Tesla là một “ý tưởng tồi tệ”

Các nhà đánh giá tài chính đang tham khảo về khả năng liệu Apple có thể đầu tư vào Tesla hay không, bởi giai đoạn này Táo khuyết đang nắm giữ rất nhi

Phó chủ tịch cấp cao Uniqlo xác nhận sắp mở store ở Việt Nam nhưng theo một mô hình hoàn toàn mới
Trong khi nhiều công ty Việt Nam buộc nhân viên chấm công, Nhật Bản đang nỗ lực bắt người làm rời công sở
Động đất kinh hoàng ở Đài Loan, hơn 100 người thương vong

Các nhà đánh giá tài chính đang tham khảo về khả năng liệu Apple có thể đầu tư vào Tesla hay không, bởi giai đoạn này Táo khuyết đang nắm giữ rất nhiều tiền mặt.

Tuy nhiên, huyền thoại đầu tư Warren Buffett cho biết nhà sản xuất xe điện hiện đang rất “nhộn nhạo” và khác biệt , nhưng ông cũng “ủng hộ bất cứ điều gì Tim Cook làm”.

Việc Apple đầu tư vào Tesla sẽ là “1 ý tưởng rất tồi tệ”, vị CEO của Bershire Hathaway nói trong cuộc phỏng vấn có Fox Business hôm thứ Năm.

Buffett cũng đưa ra lời chỉ trích “bóng gió” Elon Musk rằng, liên quan đến dòng tweet “đã tìm được nguồn vốn”, trong khi ai cũng có thể “lỡ lời”, và “nếu “lỡ lời” thì khách hàng phải sửa lại ngay lập tức.”

Hơn nữa nếu khách hàng đang nắm giữ 1 cổ phiếu “được chuyển nhượng 1 cách điên cuồng”, chỉ vài phút sau “khách hàng có thể nói rằng tôi đã lỡ lời khi nói về việc “đã tìm được nguồn vốn” trước đấy, ý tôi là tôi thực sự nghĩ rằng tôi có thể tìm được nguồn vốn, hay đại loại bởi thế.” – Buffett nói.

Gần đấy, huyền thoại đầu tư cũng mua thêm cổ phần của Apple và ông nói rằng ông đã mua thêm “chỉ 1 chút” cổ phiếu Apple.

Buffet chia sẻ thêm: “Tôi sẽ ủng hộ bất kì điều gì Tim Cook làm, nhưng tôi nghĩ việc đầu tư vào doanh nghiệp sản xuất ôtô này là 1 ý tưởng rất tồi tệ.”

Kinh doanh xe hơi “không phải là 1 việc tiện lợi”, có rất nhiều sự tranh đua, không có lợi thế ưu tiên và khách hàng dành chiến thắng ở năm Thứ nhất nhưng lại thua lỗ vào năm sau đấy, ông cho hay. “Việc này không có đến cho khách hàng lợi thế lâu dài.”

Sau nhiều tuần sóng gió, cuối cùng, Elon Musk tuyên bố Tesla vẫn là doanh nghiệp đại chúng

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: