Xét xử “hot girl” ngân hàng chiếm đoạt 50 tỷ: Đại diện Eximbank từ chối trả lời về nội dung thỏa thuận với 2 khách hàng được tạm ứng

Luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thị Lam hỏi đại diện Eximbank, ngân hàng đã thỏa thuận gì trong việc tạm ứng cho 2 bạn. Đại diện Eximbank từ chối

Ngân hàng Nhà nước bảo lưu quan điểm không công nhận tiền ảo Bitcoin
Cục Thi hành án dân sự Hà Nội ra quyết định về tài sản của ông Hà Văn Thắm
Công an Tiền Giang tung lực lượng truy bắt tên cướp ngân hàng

Luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thị Lam hỏi đại diện Eximbank, ngân hàng đã thỏa thuận gì trong việc tạm ứng cho 2 bạn. Đại diện Eximbank từ chối trả lời.

Sáng nay (28/6), TAND Tỉnh Nghệ An tiếp tục phần xét hỏi vụ án lừa đảo chiếm đoạt 50 tỷ đồng của bạn gửi tiền vào ngân hàng Eximbank ở 2 phòng chuyển nhượng Vinh và Đô Lương (Nghệ An).

Luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thị Lam (bị truy tố tội lừa đảo chiếm đoạt lừa đảo chiếm đoạt tài sản là 50 tỷ đồng của bạn) bắt đầu bào chữa:

“Vấn đề thứ nhất, tôi muốn làm rõ hành vi rút tiền của bạn của bị cáo Lam có được xem là tinh vi không? Cho tôi hỏi bị cáo Đặng Đình Hồng (Giám đốc PGD Eximbank Đô Lương – PV), thứ nhất bị cáo nói rằng là trưởng phòng, có trách nhiệm, áp lực lớn nhưng bị cáo khẳng định rằng không chỉ đạo các bị cáo rút tiền khỏi hệ thống; hai là bị cáo cho rằng việc rút tiền, các bị cáo ngồi đó đều có trách nhiệm của mình; ba là bị cáo nói rằng quá trình lưu giữ hồ sơ thủ tục ở PGD, có bộ phận hậu kiểm ở chi nhánh Vinh, có hay không có trách nhiệm của bộ phận ở Vinh không? Bị cáo Lam không phải là người có trách nhiệm thực hiện hạch toán đúng không? Bị cáo Lam có quyền in lệnh chi hay không? Quy trình rút tiền của Eximbank có nghiêm ngặt hay không?”

HĐXX yêu cầu luật sư đặt câu hỏi ngắn gọn.

Xét xử hot girl ngân hàng chiếm đoạt 50 tỷ: Đại diện Eximbank từ chối trả lời về nội dung thỏa thuận có 2 bạn được tạm ứng - Ảnh 1.

Luật sư bào chữa cho Nguyễn Thị Lam (bên trái) – Ảnh: PV

Luật sư bào chữa cho Lam đặt lại câu hỏi: Theo bị cáo Hồng, quy trình rút tiền ở Eximbank có nghiêm ngặt hay không?

Bị cáo Hồng trả lời: Không. “Theo tôi quy trình theo quy định của Nhà nước là nghiêm ngặt nhưng ở Eximbank thì không nghiêm ngặt, qua việc này cho thấy các kẽ hở. Trên thực ở, ngân hàng đã ra chọn lọc 147”.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Lam: Có điều gì không thích hợp cho thấy kẽ hở ở chọn lọc này?

Bị cáo Hồng trả lời: Cụ thể là chọn lọc 147 có cho phép chuyển nhượng có bạn tận nơi nhưng lại không giải đáp cụ thể như thế nào, quy trình như thế nào.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Lam: Theo quy trình, chuyển nhượng viên phải tiếp xúc có khách danh tiếng tiên đúng không?

Bị cáo Hồng trả lời: Trên thực ở không. Theo tôi, không chỉ mình PGD Đô Lương mà cả hệ thống, đảm bảo không chỉ là Eximbank Đô Lương. Tuy nhiên, phát hiện các sai sót này, Eximbank đã có cách tân sao cho quy trình tốt hơn.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Lam hỏi đại diện của Eximbank: Eximbank có thừa nhận có các sơ hở bởi thế?

Đại diện Eximbank: Tôi đã trả lời rất rõ, Eximbank đã có ban hành nhiều văn bản quy trình quy định nghiêm ngặt.

Xét xử hot girl ngân hàng chiếm đoạt 50 tỷ: Đại diện Eximbank từ chối trả lời về nội dung thỏa thuận có 2 bạn được tạm ứng - Ảnh 2.

Đại diện của Eximbank (đang đứng trả lời câu hỏi của LS bào chữa cho Lam) – Ảnh: PV

Luật sư bào chữa cho bị cáo Lam hỏi bị cáo Hồng: Lam chuyển tiền ra khỏi hệ thống, thủ đoạn của Lam dễ làm hay tinh vi?

Bị cáo Hồng trả lời: Theo nhận thức của tôi là có tinh vi, ở chỗ qua mặt được cả ngân hàng và bạn.

Luật sư: Lam là người chăm sóc bạn VIP nên được mọi người tin tưởng? Như được tin tưởng về nhân cách?

Bị cáo Hồng: Tôi từ chối trả lời câu hỏi này.

Luật sư: Sau khi vụ việc bị phát hiện, bị cáo có kiểm tra lại chứng từ Lam rút tiền khỏi hệ thống không?

Bị cáo Hồng: Tôi có kiểm tra lại, và phát hiện ra các trường hợp khác.

Luật sư bào chữa cho Lam tiếp tục hỏi đại diện Eximbank: Ngân hàng đã thỏa thuận gì trong việc tạm ứng cho 2 bạn? (Eximbank tạm ứng cho bạn Nguyễn Tiến Nam 23 tỷ đồng và Nguyễn Thị Kiều Hương 9,25 tỷ đồng – PV)

Đại diện Eximbank từ chối tiết lộ nội dung cụ thể.

Luật sư bào chữa cho Lam hỏi bà Nguyễn Thị Thu Hà (bạn bị rút mất 350 triệu đồng – PV): Bà có nhớ mình đã lấy lãi suất theo sổ hay khác sổ bao nhiêu không?

Bà Hà bức xúc trả lời: Toàn bộ số tiền gửi ở Eximbank và tiền lãi đã được minh chứng ở sổ. Tôi đã nói rõ khi trả lời HĐXX, từ chối trả lời luật sư.

HĐXX tiếp tục lưu ý Luật sư bào chữa của Lam đặt câu hỏi rõ ràng, dễ hiểu, không đẩy cao trào.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Lam tiếp tục hỏi bà Võ Thị Hương và bà Nguyễn Thị Kiều Hương. Các bạn bị mất tiền liên tục bức xúc, từ chối trả lời câu hỏi vòng vo của Luật sư.

Kiều nữ ngân hàng Eximbank đã rút tiền tiết kiệm của bạn rồi chiếm đoạt thế nào?

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: