Xử lý hình sự 2 cán bộ tham ô tại Saigonbank

Lợi dụng sơ hở, không nắm rõ quy trình tiếp quỹ ATM của 1 vài nhân viên, 2 cán bộ đã tham ô hơn 9 tỉ đồng của Saigonbank. Ngày 19-9, Cơ quan CSĐT Cô

Cựu Tổng Giám đốc DongABank khai không rõ quy định nguồn vốn mua cổ phần phát hành mới, chỉ biết tiền phải hợp pháp
Chính phủ ra Nghị định về họ, hụi, biêu, phường: Chủ họ phải lập và giữ sổ họ, lãi suất không quá 20%
Giá vàng giảm mạnh ngày thứ 3 liên tiếp, mua vào chỉ quanh 36,4 triệu đồng/lượng

Lợi dụng sơ hở, không nắm rõ quy trình tiếp quỹ ATM của 1 vài nhân viên, 2 cán bộ đã tham ô hơn 9 tỉ đồng của Saigonbank.

Ngày 19-9, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã đã đi vào vận hành kết luận điều tra vụ án tham ô xảy ra ở Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank).

Công an TP HCM yêu cầu truy tố Phạm Văn Minh (SN 1979; nguyên Phó Giám đốc Trung tâm kinh doanh thẻ (TTKDT) và Dương Xuân Hùng (SN 1981; nguyên nhân viên TTKDT) cộng về tội “Tham ô tài sản”.

Liên quan trong vụ án, Trần Vũ Long (SN 1970; nguyên Giám đốc TTKDT) bị yêu cầu truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Xử lý hình sự 2 cán bộ tham ô ở Saigonbank - Ảnh 1.

Vụ án này từng được xét xử nhưng mâu thuẫn số tiền nên tòa trả hồ sơ

Phạm Văn Minh được giao nhiệm vụ làm Phó Phòng Kế toán kiêm Phó Giám đốc TTKDT, quản lý kho quỹ TTKDT. Minh có nhiệm vụ tiếp nhận tiền thu hồi từ hệ thống máy ATM do nhân viên có về nộp để nhập vào kho quỹ của TTKDT.

Từ năm 2009 đến tháng 6-2015, Minh đã chiếm đoạt hơn 5,7 tỉ đồng của ngân hàng sử dụng cho mục đích cá nhân.

Riêng Dương Xuân Hùng, từ tháng 8-2012 đến tháng 5-2015, cộng 1 số thành viên Tổ tiếp quỹ ATM đã nhận 24,3 tỉ đồng từ Phòng Ngân quỹ Hội sở – Saigonbank để nạp vào 1 vài máy ATM do TTKDT quản lý.

Tuy nhiên, lợi dụng sơ hở, không nắm rõ quy trình tiếp quỹ ATM của 1 vài nhân viên Hùng chiếm đoạt 3,65 tỉ đồng.

Trần Vũ Long có cương vị là người trực tiếp quản lý, điều hành TTKDT đã không thực hiện đúng tính năng, nhiệm vụ, quyền hạn được phân công; không không ngừng nghỉ kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt vận hành kế toán của TTKDT; phân công nhiệm vụ cho cán bộ nhân viên TTKDT chưa thích hợp quy định của pháp luật… Hành vi này của bị can Long tạo điều kiện cho cấp dưới phạm tội.

Vụ án này từng được TAND TP HCM đưa ra xét xử nhưng do mâu thuẫn số tiền tham ô nên tòa trả hồ sơ điều tra lại.

TP.HCM: Kỷ luật hình thức “cảnh cáo” đối có cựu Chủ tịch Saigonbank

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: