Xử vụ OceanBank cho thấy sơ hở rất lớn trong quản lý ngân hàng

Thứ trưởng Bộ công an Lê Quý Vương đã nói bởi thế khi cho ý kiến về báo cáo công tác phòng chống tham nhũng năm 2017 ở phiên họp toàn thể lần thứ 7 c

Trái phiếu tăng cường an toàn vốn
Cộng hưởng Ngân hàng – Fintech là xu hướng chủ đạo của thị trường
Đặc quyền cho chủ thẻ tín dụng MB Platinum

Thứ trưởng Bộ công an Lê Quý Vương đã nói bởi thế khi cho ý kiến về báo cáo công tác phòng chống tham nhũng năm 2017 ở phiên họp toàn thể lần thứ 7 của Ủy ban Tư pháp Quốc hội diễn ra ở Hà Nội sáng 6.9.

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cho hay, nếu nhìn lại những vụ án về tham nhũng đang điều tra, xét xử thì đa phần đã xảy ra nhữngh đấy gần chục năm như vụ Hà Văn Thắm từ 2009, Trịnh Xuân Thanh thời điểm 2009, Vinashin, Phạm Công Danh cũng ở GĐ đây. Tức là những vụ án lớn giai đoạn này đang giải quyết hậu quả của thời gian trước, quản lý hạn chế, nhất là những tập đoàn kinh doanh đa ngành, đa nghề.

Ở những vụ này đều có hai vấn đề cần phải tập trung giải quyết là lợi ích nhóm, thành lập sân sau.

Theo ông Lê Quý Vương, qua những vụ việc này cũng nổi lên 1 số vấn đề như: Việc thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng chưa hiệu quả; đạo đức công vụ của cán bộ trong 1 số lĩnh vực yếu kém, lợi ích nhóm, cầm tiền chia chỗ này, chỗ kia; kiểm toán nội bộ và thanh tra chuyên ngành chưa đạt hiệu quả; thiếu công khai minh bạch trong làm việc của những cơ quan…

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương nhấn mạnh: Đơn cử như lĩnh vực ngân hàng cũng cho vay rất thuận lợi, cứ rót vốn nhà nước vào rồi cho vay. Hiện đang xử OceanBank, cho thấy sơ hở rất lớn trong quản lý.

Nói về trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy ra hành vi tham nhũng trong cơ quan đơn vị, ông Vũ Trọng Kim – Ủy viên Ủy ban tư pháp của Quốc hội – cho rằng, báo cáo nêu chỉ xử lý được 25 người đứng đầu thiếu trách nhiệm để xảy ra hành vi tham nhũng bị xử lý kỷ luật và trong kê khai tài sản của hơn 1,1 triệu người mà chỉ có 3 trường hợp vi phạm về kê khai tài sản lương, bởi thế là quá ít.

Cựu Chủ tịch OceanBank: Bà Hứa Thị Phấn còn nợ bị cáo 1 lời cám ơn

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0