Xuất hiện cuộc chiến tấn công mạng nguy hiểm nhằm vào ngân hàng Việt Nam

Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) vừa phát đi thông báo xuất hiện 1 chiến dịch tấn công có chủ đích (APT) của tin tặc nhằm vào cá

Từ đầu tháng 9 đến nay, 7 ngân hàng huy động được hơn 5.000 tỷ đồng trái phiếu, lãi suất cao nhất lên tới 9,9%/năm
SCB sẽ bầu bổ sung 4 thành viên HĐQT và Ban kiểm soát
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm

Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) vừa phát đi thông báo xuất hiện 1 chiến dịch tấn công có chủ đích (APT) của tin tặc nhằm vào các hệ thống tài liệu của ngân hàng và tổ chức chủ quản hệ thống tài liệu hạ tầng quan trọng quốc gia ở Việt Nam.

Trong chiến dịch đang diễn ra, tin tặc đã nghiên cứu kỹ về đối tượng tấn công và thực hiện các thủ thuật lừa đảo, kết hợp có các cách thức kỹ thuật cao để qua mặt hệ thống bảo vệ an toàn tài liệu của các tổ chức hạ tầng quan trọng nhằm chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng và thông qua đấy tấn công các hệ thống máy tính nội bộ chứa tài liệu quan trọng khác.

Các mã độc được sử dụng trong chiến dịch tấn công này là các mã độc rất nguy hiểm, có thể đánh cắp tài liệu và phá hủy hệ thống tài liệu.

Mục đích chính của tin tặc là đánh cắp các tài liệu quan trọng của ngân hàng và các tổ chức hạ tầng quan trọng quốc gia. “Với việc sử dụng các kỹ thuật cao để tấn công thì các hệ thống bảo vệ an toàn tài liệu của ngân hàng hoặc các tổ chức hạ tầng quan trọng sẽ khó phát hiện kịp thời và đồng thời giúp tin tặc duy trì quyền kiểm soát hệ thống tài liệu”, VNCERT cảnh báo.

Để ngăn chặn chiến dịch tấn công trên, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam đã đề nghị toàn bộ thành viên Mạng lưới ứng cứu sự cố quốc gia theo dõi, giám sát, ngăn chặn kết nối đến máy chủ điều khiển mã độc để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công có chủ đích.

Sau khi thực hiện, báo cáo tình hình về Cơ quan điều phối ứng cứu sự cố quốc gia. VNCERT cũng nhấn mạnh, do đấy là các mã độc có khả năng phá hủy hệ thống tài liệu nên đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện lệnh điều phối.

Hệ thống ngân hàng Việt Nam đang bị tấn công mạng

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: