Yeah1 nới room ngoại lên 100%, giải trình về việc DFJ VinaCapital và Chủ tịch vừa bị UBCKNN phạt

Trước đây cổ đông nội bộ DFJ Vinacapital và Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhược Tống đã bị UBCKNN phạt. CTCP Tập đoàn Yeah1 (mã chứng khoán YEG) vừa ra mắt tà

Tuần 4-8/3: Khối ngoại mua ròng trở lại 180 tỷ đồng, gom mạnh CCQ ETF nội
Hàng loạt lãnh đạo cấp cao đang muốn bán sạch vốn tại Thiết bị điện Đông Anh
Tuần giao dịch cuối tháng 4: Chờ đợi tín hiệu tích cực từ thanh khoản và sự trở lại của khối ngoại

Trước đây cổ đông nội bộ DFJ Vinacapital và Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhược Tống đã bị UBCKNN phạt.

CTCP Tập đoàn Yeah1 (mã chứng khoán YEG) vừa ra mắt tài liệu về mật độ có nhà đầu tư nước ngoài.

Theo đây UBCKNN đã nhận được hồ sơ thông báo về mật độ có nhà đầu tư nước ngoài của Tập đoàn Yeah1 và có công văn trả lời. Trong đây cho biết mật độ có nhà đầu tư nước ngoài ở Yeah1 đã được “nới” từ 49% lên 100%.

Bên cạnh đây Yeah1 cũng có thông cáo báo chí về việc cổ đông nội bộ DFJ Vinacapital và Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp, ông Nguyễn Ảnh Nhược Tống, vừa bị UBCKNN phạt vì lỗi mua phân phối “chui” cổ phiếu YEG.

Yeah1 giải trình rằng ngày 18/7/2018 cổ đông nội bộ DFJ Vinacapital đã thực hiện phân phối 7,82 triệu cổ phiếu YEG cho ông Nguyễn Ảnh Nhược Tống, Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp, và ông Nguyễn Ảnh Nhược Tống đã phân phối số cổ phiếu này lại cho 6 nhà đầu tư cá nhân khác.

Thực chất của mua phân phối này là DFJ Vinacapital sẽ phân phối 7,82 triệu cổ phiếu YEG cho 6 nhà đầu tư cá nhân nước ngoài, mua phân phối được thỏa thuận là sẽ áp dụng vào phiên thứ 2 sau khi YEG niêm yết, có giá 300.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên theo quy định DFJ Vinacapital là cổ đông nội bộ chẳng thể phân phối trực tiếp cho 6 cá nhân nước ngoài, do vậy phải “nhờ” mua phân phối qua trung gian là ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống.

Yeah 1 còn tài liệu thêm, theo cam đoan có một vài nhà đầu tư nước ngoài, ngay sau khi một vài cá nhân này mua 7,82 triệu cổ phần YEG có giá thỏa thuận 300.000 đồng/cổ phiếu thì cổ đông nội bộ DFJ Vinacapital sẽ mua số cổ phiếu mới bằng 50% lượng cổ phiếu trên (3,91 triệu cổ phiếu) do Yeah1 phát hành riêng lẻ cũng có giá cũng là 300.000 đồng/cổ phiếu.

Cũng theo Yeah1, quá trình thỏa thuận đàm phán này diễn ra trước ngày Yeah 1 lên sàn niêm yết nên cổ đông đã sơ suất không ra mắt tài liệu.

Trước đây UBCKNN đã phạt DFJ Vinacapital số tiền 130 triệu đồng và ông Nguyễn Ảnh Nhược Tống số tiền 65 triệu đồng do mua phân phối số cổ phiếu YEG trên mà không báo cáo UBCKNN về chuẩn bị mua phân phối.

Yeah1 nới room ngoại lên 100%, giải trình về việc DFJ VinaCapital và Chủ tịch vừa bị UBCKNN phạt - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu YEG từ khi lên sàn.

Bán chui cổ phần Yeah1, cả Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống và DFJ Vinacapital đều bị phạt nặng

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: